Pure
Beauty
Jongjin 'Jin' Jungsura
4 MINUTES READ

Hanacure : ช่วยเล่าถึงจุดเริ่มต้น และแรงบันดาลใจของการเริ่มทำแบรนด์ มธรา

Jin : จุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์มธรา คือการที่จินอยากจะทำธุรกิจกับเพื่อนที่เรียนด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ ที่โรงเรียนเดียวกัน ซึ่งเป็นโรงเรียนหญิงล้วน แล้วเราก็มองว่ายิ่งเราเติบโตขึ้นมาจากโรงเรียนเดียวกัน แต่เราเติบโตขึ้นมา เราเรียนกันคนละสายใช้ชีวิตกันคนละแบบ มีคาแร็คเตอร์กันคนละแบบ จินก็ผู้หญิงมากๆ แตงโมกับแพรก็จะมีคาแร็คเตอร์อีกแบบหนึ่งที่แตกต่างกัน แต่จินคิดว่าด้วยความหลากหลายของผู้หญิงนั้นเรามองและก็เห็นคุณค่าของเครื่องประดับอย่างหนึ่งเหมือนกันก็คือไข่มุกแท้ เรามองว่าเป็นเครื่องหมายหรือเป็นสัญลักษณ์ที่มีคุณค่า ก็เลยเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มทำแบรนด์มธราขึ้นมา อยากจะทำให้ไข่มุกแท้เป็นอะไรที่ดูไม่ใช่สำหรับคนที่สูงอายุหรือว่าคนแก่หรือว่าต้องเป็นราชนิกุลเท่านั้น แต่เหมาะสำหรับผู้หญิงทุกๆ คนหรือผู้หญิงในวัยทำงาน จะเป็นวัยสาวอายุตั้งแต่ 20 เป็นต้นไป เลยเกิดแรงบันดาลใจตรงนี้ขึ้นมาว่า อยากเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้แบรนด์มธรา เป็นแบรนด์ที่สามารถสื่อสารว่าไข่มุกแท้เหมาะสำหรับผู้หญิงทุกคน และเป็นผู้หญิงยุคใหม่ค่ะ

Hanacure : Character ของแบรนด์มธรา เหมาะกับใคร?

Jin : คาแร็คเตอร์ของแบรนด์มธราคือความมั่นใจ เป็นความมั่นใจจากภายในสู่ภายนอกซึ่งเปรียบเสมือนว่าไข่มุกที่คนเราจะมองว่าต้องใส่แบบนี้ ต้องดูเรียบร้อย สวยสง่า แต่จริงๆแล้ว มธราต้องการ ที่จะบอกว่าคุณสามารถใส่ไข่มุกให้สวยในแบบคุณได้ คุณสามารถใส่เครื่องประดับมุกโดยที่ไม่ต้องดูหวานได้ แล้วก็มั่นใจในแบบคุณได้ ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงวัยทำงาน และเหมาะกับทุกคน  คือไม่มีเพศเลย ใครๆก็สามารถใส่ได้ เหมาะกับคนที่มีความมั่นใจหรือคนที่มีความเก่งอยู่ข้างในและต้องการดึงศักยภาพของตัวเองออกมา ซึ่งการใส่เครื่องประดับแล้วเรารู้สึกว่ามันเหมาะกับเรา เรารู้สึกมั่นใจจังเลย เราก็สามารถที่จะพรีเซ็นต์หรือแข่งกับใครก็ชนะอะไรแบบนี้  เพราะฉะนั้นถ้าคำตอบก็คือคาแร็คเตอร์ของแบรนด์ของเราเนี่ยเหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง จากคนที่เก่งอยู่แล้วยิ่งเก่งขึ้นไป คนที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้วแบบตัวมธราก็ประสบความสำเร็จไปกับคุณด้วย

Hanacure : เห็นคุณจินทำงานแทบจะตลอดเวลา แบ่งเวลาดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ?

Jin : จินคิดว่าการทำงานของจินค่อนข้างจะเป็น Journey เป็นการเดินทางที่ร่วมสนุกแล้วก็เรียนรู้ใหม่ทุกๆวัน แล้วจินคิดว่าถ้าเกิดจินสนุกกับการทำงานอะ มันก็จะไม่เครียด จินก็เลยคิดว่าจริงๆแล้วบางทีจินมองว่าบางส่วนหรือบางงานที่จินทำถือเป็นการ Therapy ของจินไปในเวลาเดียวกันด้วย แต่โอเคหลังจากที่จินกลับมาแล้วเหนื่อยล้า หรือการทำงานที่มากเกินไปหรือทำติดต่อกันเป็นเวลานาน อย่างเช่น จิน Live ติดต่อกันและจินนอนดึก วิธีการดูแลของจินคือจินแบ่งเวลาถึงจะนอนดึกจริง แต่จินก็จะตื่นสายเลย แล้วจินก็จะดื่มน้ำเยอะๆ แล้วก็ช่วงที่จินพักผ่อนก็จะพักผ่อนจริงๆ ไม่คิดอะไรเลยแบบดูทีวีหรือว่าการเล่นโซเชียลของจินก็เป็นการเล่นโซเชียลที่ บางทีดูเหมือนแบบไร้สาระ แต่จริงๆ คือจินก็คิดเรื่องงานไปด้วยแบบนี้ค่ะ ซึ่งจะถามว่าแบ่งงานอย่างเป๊ะๆแบบ 8 โมงเช้า ถึง 9 โมงทำอันนี้ 9 โมง ถึง 10 โมงแบบนี้ มันไม่ใช่สไตล์จินค่ะ แต่ว่าจินว่าการแบ่งแบบเค้าเรียกว่าอะไร ในหัวจินรู้ว่าสิ่งที่จินกำลังทำอยู่ตอนนี้ช่วยรีแลกซ์หรือเปล่าหรือว่าสิ่งตัวนี้เริ่มเครียดแล้วนะ จินก็จะบาลานซ์กันในแบบนี้มากกว่าค่ะ

Hanacure : เสน่ห์ของผู้หญิงในมุมมองของคุณจินคืออะไร?

Jin : จินก็ยังเชื่อว่าเสน่ห์ของผู้หญิงในมุมมองของจินก็คือความมั่นใจที่ไม่ใช่แบบโอเวอร์มั่นใจนะคะ แบบเดินเข้ามาแบบฉันสวยที่สุดในห้องอย่างงี้ ไม่ใช่ แต่ความมั่นใจแบบถูกกาละเทศะ จินว่าอันนี้คือแบบเป็นเสน่ห์ของผู้หญิงเลย แล้วก็เป็นความมั่นใจที่เป็นตัวของตัวเองแล้วก็โชว์ความความแตกต่าง ความยูนีค คือแบบว่าเป็น Real You เป็นตัวของตัวคุณ จินว่าอันนั้นน่าจะเป็นเสน่ห์ของผู้หญิงที่สุดค่ะ ไม่ว่าจะแบบมั่นใจในแบบ A มั่นใจในแบบ B คือถ้าเป็นตัวของตัวคุณเองแล้ว แล้ว มีความมั่นใจจินว่าตรงนั้นเป็นเสน่ห์ของผู้หญิงที่สุด

Hanacure : ถ้าให้แนะนำตัวช่วยที่ช่วยเสริมความมีเสน่ห์ หรือความสง่างามของผู้หญิง

Jin : ด้วยความที่มธราเราวางตัวแบรนด์ของเราเปรียบเสมือนเครื่องประดับที่สามารถเสริมความมั่น หรือให้ดึงความแบบสวยงามในแบบตัวคุณออกมาได้ ผู้หญิงแค่ยิ้มเฉยๆก็มีเสน่ห์อยู่แล้ว ยิ้มแบบมั่นใจ แต่ถ้ามีตัวช่วยเสริมเสน่ห์หรือความมั่นใจ การยิ้มแบบมั่นใจแล้วมีเครื่องประดับอยู่ที่คอที่ตัวเองใส่แล้วรู้สึกว่าเป็นตัวเอง จินคิดว่าต่างหูสัก 1 ชิ้นที่แบบสวยงาม ก็สามารถที่จะเสริมความมั่นใจหรือเสริมความสวยงามของผู้หญิงให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้นได้ค่ะ ยิ่งในโลกของปัจจุบันนี้คือ First Impression มักจะดีเสมอ ความมั่นใจเดินมาแล้วถ้าเกิดมีเครื่องประดับที่เหมาะสม แล้วก็สวยแบบเป็นตัวของตัวเอง อย่างเช่น ถ้าคนไม่ชอบใส่โชว์มุกมากแต่อยากจะมีมุกซ่อนอยู่ข้างในอย่างตัวซิกเนเจอร์ของเราค่ะที่มีตะกร้อแล้วข้างในจะมีมุกซ่อนอยู่ตัวนั้นน่ะก็จะเป็นตัวที่ตอบโจทย์คนที่แบบมี Creativity สูง เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้าง Sophisticated หน่อย ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยที่เสริมความมีเสน่ห์แล้วก็น่าค้นหาให้กับผู้หญิงได้ค่ะ

Hanacure : พูดถึงเรื่องผิวแล้ว คุณจินแชร์ Skincare Routine ให้เราฟังหน่อยได้ไหมคะ?

Jin : ด้วยความที่ว่าจินเป็นคนที่ทำอะไรหลายๆ อย่างและทำอะไรเร็วมาก เพราะฉะนั้นเรื่อง Skincare Routine ของจินเนี่ย จินจะทำอะไรที่ค่อนข้างเร็ว และไม่ได้ใช้เวลากับมันนาน ดังนั้นตัวฮานาเคียวช่วยลดระยะเวลาในการแบบบำรุงผิวมาก ใช้เวลาอยู่ประมาณแค่ 15 นาทีเท่านั้นในการใช้แล้วก็ใช้ประมาณแค่เดือนละ 1 ครั้งเท่านั้นค่ะ นอกนั้นก็จะเป็นการแค่การทาครีมล้างหน้าคลีนซิ่งตามปกติ

Hanacure : ความรู้สึกและความประทับใจเมื่อใช้ Hanacure® The All-In-One Facial

Jin : ประทับใจมากค่ะ เพราะว่าจินเป็นคนชอบอะไรแบบ Immediate Effect นะคะ แบบว่าเห็นผลชัดเจนทันทีทันใด ซึ่งการที่ใช้ Hanacure® เนี่ย คือ จินไม่แน่ใจว่ามัน All In-One ยังไง แต่ว่าตอนที่ใช้ปุ๊บรับรู้ทันทีได้จากการเต่งตึง ตึงกระชับในขณะที่ใช้อยู่ แล้วก็แม้กระทั่งหลังใช้นะคะ ล้างก็รู้สึกว่าผิวเห็นผลมาก ตรงนี้ประทับใจมากค่ะ ถูกใจสุดๆ

Hanacure : ใกล้จะปีใหม่แล้ว อยากฝากอะไรถึงมาดามมธราไหมคะ?

Jin : สิ่งที่อยากจะฝากถึงแบบว่ามาดามทุกคน จินคิดว่าผู้หญิงมธราเนี่ยน่าจะเหมือนกัน คือ เก่ง ทำงานไปด้วย แล้วก็มีหน้าที่หลายๆ หน้าที่ในตัวเองนะคะ ไม่ว่าจะบทบาทเป็นคุณแม่ หรือบทบาทเป็นเพื่อนหรือบทบาทที่คนทำงาน หรือทำธุรกิจของตัวเอง ดังนั้นจินว่าใกล้ปีใหม่แล้วบางทีการที่เราได้หยุดพัก แล้วก็ได้ใช้ฮานาเคียวหรือว่าดูแลตัวเอง ให้เวลากับตัวเอง จินว่าก็เป็นเรื่องที่ดี แล้วก็การใช้ฮานาเคียวอีกอย่างนึงค่ะที่จินชอบคือการที่มีขั้นตอน มีการแกะกล่อง แกะขวดเซรั่ม  มีการผสม มีการป้าย แล้วก็ ทุกอย่างอะค่ะ จินว่ามันต้องใช้ความตั้งใจ เหมือนว่าเป็นการแบบทำสมาธิไปในตัว จินว่าเป็นการให้ของขวัญแล้วก็ให้ตัวเองได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองนะคะ เรียกว่าได้คืนสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง ได้ดูแลตัวเองค่ะ

 

สุดท้ายนี้จินก็เลยอยากจะบอกว่าตัวจินเองชอบในตัวแบรนด์ฮานาเคียวมาก หลังจากได้ลองใช้แล้วก็รู้สึกประทับใจทันทีที่ได้ใช้ รวมถึงตอนนั้นได้มาเซ็ทที่เป็น 4 ชิ้น จินแบ่งเพื่อน แล้วก็มาใช้ดูแลตัวเองด้วย ตอนที่เราไป Staycation ด้วยกัน แล้วก็มีการลองใช้จินคิดว่ามันเป็นอะไรที่ดีมาก จินก็เลยอยากจะส่งมอบความรู้สึกดีๆ แบบนี้ ให้กับมาดามมธราทุกๆท่าน รวมถึงคนที่ดูหรืออ่านบทความนี้ ว่าจินจะมีโปรโมชั่นพิเศษที่อยากจะทำร่วมกันระหว่างมธรากับฮานาเคียวด้วยนะคะ ซึ่งเราจะเรียกตัวนี้ว่า Magic Beauty Box ซึ่งจัดขึ้นมาพิเศษสำหรับส่งท้ายปี 2021 ซึ่งถือว่าเป็นปีที่ไม่ง่ายสำหรับทุกคน แต่ว่ามาดามทุกคนก็สามารถที่จะผ่านมันไปได้ แล้วก็ผ่านไปได้อย่างสวยงาม ดังนั้นเราก็ปิดปีให้สวยงามค่ะ โดยการให้เวลากับการดูแลตัวเองด้วยมาส์กจากฮานาเคียว แล้วก็อย่าลืมใส่ไข่มุกมธราด้วยนะคะ

ขอบคุณที่ให้ Hanacure® The All-In-One Facial เป็นหนึ่งในตัวช่วยเรื่องการดูแลผิวสุขภาพดีของคุณจินนะคะ

thumb-product-b
Hanacure® The All-In-One Facial
Ingredients with Integrity

Hanacure® The All-In-One Facial ‘ลิฟติ้งเซรั่มมาส์ก’ ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง ว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทั้งยังปราศจากส่วนผสมจากกลูเต็นและสารเคมีที่อาจะทำร้ายผิวอย่าง ซัลเฟต (Sulfates) พาราเบน (Parabens) และ พาทาเลต (Phthalates) และไม่ใช้สัตว์ทดลอง

© 2021 PEONI CORPORATION COMPANY LIMITED