101
Understanding Skin
by Hanacure®
3 MINUTES READ

เมื่อเรารู้จักสภาพผิวดีจะมีชัยไปกว่าครึ่ง

เคยเป็นกันมั้ยคะ ก่อนจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสักตัวได้นั้น เราต้องคอยถามคนนู้นทีคนนี้ทีว่ามันดีมั้ย? เคยใช้หรือเปล่า? ใช้แล้วเป็นยังไง? มิหนำซ้ำยังต้องมานั่งอ่านรีวิวจนตาแทบพร่าเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นดีจริงๆ แต่หลายคนอาจลืมไปว่าผลิตภัณฑ์แต่ละตัวนั้นไม่ได้ใช้แล้วได้ผลกับทุกคนเสมอไป นั่นก็เป็นเพราะว่าสภาพผิวหน้าของคนเราแตกต่างกัน ดังนั้นการจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ได้ผลกับผิวหน้าเรามากที่สุดได้นั้นเราจึงต้องรู้จักกับผิวหน้าของเราให้ดีเสียก่อน

โดยทั่วไปเราสามารถแบ่งสภาพผิวได้เป็น 4 ประเภท คือ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม

  • ผิวปกติ (Normal Skin) คือ ผิวที่สาวๆใฝ่ฝัน เพราะเป็นผิวที่สุขภาพดีมีความสมดุล ไม่แห้งเกินไปและไม่มันเกินไป รูขุมขนขนาดเล็กกระชับ และมีจุดบกพร่องต่างๆ ของผิวน้อยมากเมื่อเทียบกับผิวประเภทอื่น
  • ผิวแห้ง (Dry Skin) คือ ผิวที่ขาดน้ำเกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันได้น้อย ทำให้ไม่สามารถเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ ผิวจะมีความแห้ง บางคนอาจมีผิวลอกเป็นขุย และทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย
  • ผิวมัน (Oily Skin) คือ ผิวที่มีการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากกว่าปกติ จะมีความมันวาว รูขุมขนกว้าง เป็นผิวที่มักจะเกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันได้มากกว่าผิวประเภทอื่น
  • ผิวผสม (Combination Skin) คือ ผิวที่มีลักษณะผสมระหว่างผิวแห้งและผิวมัน จะมีผิวแห้งบางบริเวณ และมีผิวมันบางบริเวณ เช่น T-zone คือบริเวณ หน้าผาก จมูก และคาง โดยผิวประเภทนี้มักจะมีสิวอุดตันและรูขุมขนกว้างในบริเวณที่มีความมัน

อย่างไรก็ตามสภาพผิวสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาตามสภาพอากาศ ระดับฮอร์โมน อาหารการกิน และช่วงอายุ ดังนั้นเราอาจจะต้องคอยเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไปเรื่อยๆ เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวของเราที่เปลี่ยนแปลงไป

 

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบ่อยๆ นั้น Hanacure® The All-In-One Facial ช่วยคุณได้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า ปราศจากสารเคมีอันตราย และสารก่อการระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของกลูเตนและส่วนผสมจากสัตว์ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพียง 30 นาทีง่ายๆ ก็สามารถช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาดีขึ้นได้แล้วค่ะ

thumb-product-b
Hanacure® The All-In-One Facial
Ingredients with Integrity

Hanacure® The All-In-One Facial ‘ลิฟติ้งเซรั่มมาส์ก’ ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง ว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ทั้งยังปราศจากส่วนผสมจากกลูเต็นและสารเคมีที่อาจะทำร้ายผิวอย่าง ซัลเฟต (Sulfates) พาราเบน (Parabens) และ พาทาเลต (Phthalates) และไม่ใช้สัตว์ทดลอง

© 2021 PEONI CORPORATION COMPANY LIMITED